Dự án Nhà máy phân bón Hà Gianh tại Bắc Ninh

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Sáng 18- 3, tại Cụm CN Quễ Võ (xã Phương Liễu), Tổng Công ty Sông Gianh (Quảng Bình) khánh thành Nhà máy phân bón Hà Gianh.

Các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Nhà máy phân bón Hà Gianh là thành viên thứ 13 của Tổng công ty Sông Gianh, được đầu tư dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng hiện đại nhất hiện nay. Nhà máy đóng tại cụm Công nghiệp Quế Võ (xã Phương Liễu, huyện Quế Võ) với diện tích gần 5 ha, tổng mức đầu tư trên 150 tỉ đồng và công suất thiết kế 150.000 tấn/năm, khởi công từ tháng 3-2015. Máy móc, thiết bị của nhà máy được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, được các chuyên gia của Trung Quốc vận hành. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển theo chiến lược hiện đại hóa và nâng cao chất lượng của Tổng Công ty Sông Gianh. Nhà máy sẽ cung cấp đa dạng hóa các chủng loại phân bón NPK và phân hữu cơ sinh học đến với bà con nông dân các vùng nông nghiệp trọng điểm với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, phù hợp với vùng đất cho các loại cây trồng, đáp ứng nhu cầu phân bón cho bà con nông dân ở khu vực Miền Bắc, Miền Trung Việt Nam cũng như xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, Nam Phi và một số quốc gia khác…

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành và tham quan Nhà máy phân bón Hà Gianh
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành và tham quan Nhà máy phân bón Hà Gianh

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thông báo một số nét chính trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là phát triển công nghiệp của tỉnh. Đồng chí khẳng định, việc khánh thành và đưa Nhà máy phân bón Hà Gianh chính thức đi vào hoạt động là minh chứng sinh động về sức hút của tỉnh đối với các nhà đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết các Sở, ban, ngành, địa phương sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà máy đi vào sản xuất đạt hiệu quả cao; đề nghị, Công ty chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, địa phương trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động và đẩy mạnh các hoạt động phúc lợi xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, tiếp nối thành công của những doanh nghiệp đã đầu tư trên địa bàn, Nhà máy phân bón Hà Gianh sẽ hoạt động hiệu quả góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh.

Theo Dương Hoàn – Baobacninh

 

Trả lời